** గాజు గ్లాసులో నీటిని నింపి ఒక చుక్క తేనెను అందులో వేయండి. అలా వేస్తే అది సరాసరి నేరుగా గ్లాసు అడుగు భాగానికి చేరుకుంటే అది శుద్ధమైన తేనె. ** ఒక చుక్క తేనెను ఏదైనా కొయ్య లేక ప్లేట్లో వేసి దానికి నిప్పు పెట్టండి. అది త్వరాగా మండుకుంటే శుద్ధమైన తేనె. కాస్త నిదానంగా మండుకుంటే అది నకిలీదిని తెలుసుకోవాలి. ** శుద్ధమైన తేనె సువాసనతో కూడుకునివుంటుంది. చలికాలంలో గడ్డలాగా పేరుకుపోతుంది. ఎండాకాలంలో కరిగిపోతుంది. శుద్ధమైన తేనె ఏదైనా ప్లేట్లో వేస్తే పాములాగా జరజరా పాకుతుంది. శుద్ధమైన తేనెలో ఈగ కాళ్ళు చిగులుకోదు. దీనిని కళ్ళపై వుంచితే కాస్త మంటపుడుతుంది. కాసేపైనతర్వాత చల్లగావుంటుంది. ఎలా సేవించాలి.. శుద్ధమైన తేనెను వేడి చేసి వేడి పదార్థాలతో తీసుకోకూడదు. వేడిగానున్న పదార్థాలతో కలిపి తీసుకుంటే ఆరోగ్యానికి హాని తలపెడుతుందని వైద్యనిపుణులు తెలిపారు. చల్లటి పాలు, చల్లని నీటితో కలిపి తీసుకోవచ్చు. అలాగే తేనె నెయ్యి కలిపి తీసుకోకూడదు. నెయ్యి 1/4 వవంతు ఉంటే దీనికి నాలుగురెట్లు నీరుండాలి. ** సాధారణంగా తేనె అలాగే తీసుకుంటుంటారు. ఇది ఎంతమాత్రం సమంజసం కాదు. ఇంకా కలకండ, బెల్లం, చక్కెర, నూనె, నెయ్యి, చేపలు, గ్రుడ్డు, మాంసంతోబాటు వేడి చేసే మందులు, వేడి పదార్థాలు, వేడి నీటితో కలిపి తీసుకోకూడదు. చక్కెర కలపని పాలలో తేనె కలిపి తీసుకుంటే శరీరంలోని కొవ్వు కరిగి కాంతివంతంగా తయారవుతుంది. తేనెను పండ్లు, పండ్ల రసం, పాలు లేదా బాదం పప్పులతోబాటు కలిపి తీసుకుంటే ఆరోగ్యానికి మంచిదంటున్నారు. ** అల్లంనుంచి తీసిన రసంతోబాటు తేనెను కలిపి తీసుకుంటే శ్వాసకోశ సంబంధ వ్యాధులు, దగ్గు నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది. ** ఉల్లిపాయ రసంతోబాటు తేనె కలిపి తీసుకుంటే ఊపిరి తిత్తులు, గొంతులో పేరుకుపోయిన కఫం తొలగిపోతుంది. ఇంకా ఎక్కిళ్ళు కూడా తొలగిపోతాయంటున్నారు వైద్యులు. |
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి